Bột trét tường là vật liệu được sử dụng trong công đoạn đầu tiên của quá trình sơn nhà với mục đích là làm phẳng bề mặt tường thi công, tăng cường độ bám dính kết cấu màng sơn và tăng độ thẩm mỹ cho công trình. Chính vì vậy, ngoài việc chọn loại bột bả chất lượng thì cách pha bột trét tường chiếm giữ vai trò rất quan trọng. Cùng Sơn MyHope tham khảo chi tiết dưới đây nhé!

cách pha bột trét tường

Hiểu đúng về bột bả trét tường

Khi nhắc tới bột trét tường (bột bả, bột matit,..) chắc chắn nhiều người sẽ không biết cụ thể đây là loại bột gì. Bột trét tường là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng để pha trộn với nước, sau đó thi công lên bề mặt tường với tác dụng là làm mịn, làm phẳng bề mặt để các lớp sơn sau bám tốt hơn và tăng độ thẩm mỹ cho công trình. Tham khảo thêm về bột bả tại https://sonmyhope.vn/.

cách pha bột trét tường

Tham khảo cách pha bột trét tường đúng chuẩn kỹ thuật

Việc pha trộn bột bả trét tường đúng cách sẽ giúp mọi người có được lớp sơn bả chất lượng và góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho cả công trình. Chính vì nhận thấy được tầm quan trọng của bột trét tường, Sơn MyHope sẽ bật mí cho mọi người cách pha bột trét tường đúng chuẩn kỹ thuật như sau.

Thông thường 01 bao bột trét tường sẽ có 40kg bột và được pha cùng 14 – 16l nước sạch. Tỷ lệ pha bột sẽ là 1 bột và 3 nước. Mọi người cần pha theo đúng tỷ lệ để có lượng sơn chuẩn, không khô quá mà cũng không bị quá nhão.

Để bột bả không bị vón cục thì mọi người cần đổ từ từ bột vào nước và khuấy nhẹ, đều tay. Mọi người có thể tăng độ nhuyễn bằng cách sử dụng máy khuấy chuyên dụng để giúp hỗn hợp đồng nhất hơn.

Đợi sau 7 – 10 phút để hóa chất phát huy hết các tác dụng thì mọi người tiến hành khuấy đều một lần nước. Sau khi thấy hỗn hợp bột bả đã nhuyễn thì mọi người tiến hành thi công sơn bột bả lên tường. Mọi người có thể sử dụng phương pháp sơn thủ công hoặc mua các loại máy phun bột bả chuyên dụng để giúp hiệu quả công việc cao hơn.

cách pha bột trét tường

Một vài lưu ý khi thực hiện pha bột trét tường

Về cơ bản thì cách pha bột trét tường khá đơn giản, không cầu kỳ và phức tạp. Tuy nhiên, thao tác mọi người thực hiện mới là yếu tố quyết định. Và để có được một lớp bột trét tường chuẩn mọi người cần lưu ý tới một vài yếu tố sau:

  • Khi trộn bột bả trét tường mọi người cần sử dụng nước sạch
  • Dùng bột bả tới đâu thì pha bột tới đó, bởi nếu quá 60 phút thì bột sẽ bị đông lại, không thể sử dụng và phải bỏ đi.
  • Tốt nhất bột trét tường sau khi pha trộn bằng máy khuấy chuyên dụng nên được sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng.
  • Mọi người nên pha bột trét tường theo đúng tỷ lệ hướng dẫn từ nhà sản xuất để tránh lãng phí bột bả. Mọi người có thể tham khảo giá bột bả.
  • Trong quá trình pha bột mọi người tuyệt đối không được thêm bất kỳ phụ gia nào khác, hãy pha theo công thức riêng.
  • Sau khi thi công thì với phần bột trét tường thừa mọi người có thể bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Trên đây cách pha bột trét tường chuẩn mà Sơn MyHope muốn chia sẻ để mọi người tham khảo. Để nhận tư vấn và đặt mua các loại bột bả, sơn nội thất, sơn ngoại thất cao cấp, chính hãng, giá tốt nhất thị trường, quý khách hàng có để đặt mua sản phẩm tại hệ thống nhà phân phối Sơn MyHope trên toàn quốc, hoặc liên hệ qua thông tin được chia sẻ ở cuối chân trang web nhé!

Trả lời