Bột trét tường chính là một phần không thể thiếu được trong công đoạn thi công sơn hoàn thiện công trình. Nó có tác dụng giữ cho lớp sơn lên màu đẹp, bảo vệ màng sơn trước những tác động trực tiếp của nhiệt độ, độ ẩm, tia UV,.. Tuy nhiên cách sử dụng bột trét tường như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này hãy cùng Sơn MyHope tìm hiểu ngay nhé!

cách sử dụng bột trét tường

Hướng dẫn cách sử dụng bột trét tường đúng kỹ thuật, hiệu quả

Để việc sử dụng bột bả đạt hiệu quả tốt nhất và làm lãng phí bột, mọi người cần nắm rõ cách sử dụng bột trét tường sau đây:

Chuẩn bị bề mặt thi công

Chuẩn bị bề mặt thi công là một trong những công đoạn khá quan trọng và cần thiết, và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trét bột và chất lượng lớp bột trên tường. Để tiến hành trét bột bả, mọi người cần phải đảm bảo bề mặt thi công đã được vệ sinh sạch, khô ráo và không lẫn dầu mỡ; và các tạp chất khác. Độ ẩm của bề mặt tường thi công phải nằm trong khoảng dưới 16 độ; hoặc từ 21 – 28 ngày kể từ sau khi tô hồ và trong điều kiện thời tiết khô ráo.

Sử dụng bột trét tường

Trét bột bả tường matit lớp 1: Với độ dày trét bả bột không quá 1,5mm; mọi người có thể dùng bay trét hoặc dao để thực hiện công việc trét bột bả lên bề mặt thi công (bề mặt tường). Lưu ý là không nên trét bả bột tường quá dày, vì nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình khô, độ bám dính và thậm chí là ảnh hưởng độ bền sau khi trét.

Trét bột bả tường matit lớp 2: Sau khi đã hoàn tất việc trét bả bột lớp 1, sau khoảng thời gian từ 3 – 4 giờ, mọi người có thể tiếp tục trét lớp thứ 2. Tiếp tục chờ khoảng 6 – 8 giờ là mọi người đã có thể tiến hành thi công lớp sơn lót trên bề mặt tường thi công.

cách sử dụng bột trét tường

Cách pha bột trét tường đúng kỹ thuật

Cách pha bột trét tường rất đơn giản và dễ thực hiện, không có gì phức tạp. Với bao bột bả nội/ngoại thất thường có trọng lượng là 40kg, sẽ được pha cùng với khoảng 14 đến 16 lít nước sạch, tỷ lệ hòa trộn là 3:1 ( 3 bột và 1 nước).

Đổ bột bả từ từ vào nước và tiến hành khuấy nhẹ để bột bả không bị vón cục. Để bột bả và nước hòa trộn đồng nhất với nhau, mọi người nên sử dụng máy trộn cầm tay hoặc dùng cây khuấy thật mạnh đến khi vừa đủ. Sau khoảng 7 đến 10 phút, để đảm bảo bột bả tường phát huy tối đa.

Mọi người muốn tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm bột bả như bột bả nội thất, bột bả ngoại thất, giá bột bả,…hãy truy cập vào https://sonmyhope.vn nhé!

Cách bảo quản bột trét tường đúng cách

Để đảm bảo chất lượng bột bả matit cũng như giữ cho bột bả không bị hỏng, bị bón cục, mọi người cần:

  • Bảo quản và cất giữ bột bả tại nơi thoáng mát, có mái che và tránh ánh nắng mặt trời.
  • Nên để bột bả trên kệ gỗ có độ cao trên 10cm.
  • Không nên chất bột bả quá cao.

Một số lưu ý khi sử dụng bột trét tường

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi pha và bả bột trét tường, quy trình sử dụng sản phẩm này cũng đóng vai trò quan trọng:

Bước đầu tiên là xử lý bề mặt tường, đảm bảo rằng nó sạch và nhẵn để việc thi công có thể diễn ra một cách dễ dàng và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Trước khi trét bột, cần đảm bảo bề mặt tường khô ráo.

Về độ dày của lớp bột trét:

  • Với lớp lót: độ dày tốt nhất là 3mm hoặc có thể tăng lên tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của người sử dụng.
  • Với lớp phủ: Độ dày tối đa là 2mm. Không nên trét lớp phủ quá dày vì điều này có thể dẫn đến tình trạng tường dễ bị rạn nứt.

cách sử dụng bột trét tường

Trên đây cách sử dụng bột trét tường chuẩn và hiệu quả mà Sơn MyHope muốn chia sẻ để mọi người tham khảo. Để nhận tư vấn và đặt mua các loại bột bả, sơn nội thất, sơn ngoại thất cao cấp, chính hãng, giá tốt nhất thị trường, quý khách hàng có để đặt mua sản phẩm tại hệ thống nhà phân phối Sơn MyHope trên toàn quốc, hoặc liên hệ qua thông tin được chia sẻ ở cuối chân trang web nhé!

Trả lời