Tư tưởng “an cư lạc nghiệp” từ lâu đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người dân Việt Nam, ai lớn lên cũng mong muốn có thể xây dựng cho mình một căn nhà to hay nhỏ cũng là chốn đi về của bản thân, của gia đình nhỏ. Chính vì thế, xây nhà là việc đầu tiên mà người ta sẽ làm khi lớn lên. Rất nhiều công đoạn trong xây nhà đều quan trọng nhưng đến phần lựa chọn Màu sơn nước ngoại thất cho ngôi nhà thì giống như tìm kiếm chiếc áo choàng ngoài cùng khoác lên ngôi nhà của mình.

Giữa hàng ngàn màu sắc để sơn nhà phải lựa chọn màu nào đây?

Sơn My Hope đưa đến khách hàng Bảng màu sơn Ngoại thất với hơn 1000 mã màu, phù hợp với mọi sở thích và lựa chọn của khách hàng khi sơn nhà.

Lua chon Mau son nuoc ngoai that cho ngoi nha cua ban
Lựa chọn Màu sơn nước ngoại thất cho ngôi nhà của bạn

Như đã nói ở trên, sơn ngoại thất là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thể hiện diện mạo của ngôi nhà nên có rất nhiều yếu tố chi phối đến lựa chọn màu sơn của gia chủ: ví dụ như sơn nhà theo hướng nhà, sơn nhà theo phong thủy, sơn nhà theo vị trí địa lý, sơn nhà theo phong cách xây dựng, sơn nhà theo sở thích màu sắc của chủ nhà… Chín người có thể sẽ có tới 10 ý nhưng đó cũng không phải là vấn đề vì với hơn 1000 màu sắc được pha tại nhà máy sơn My Hope sẽ hoàn toàn đáp ứng được khách hàng.

Và để tìm hiểu bảng màu sơn ngoại thất của My Hope, My Hope xin được giới thiệu thông qua một số tư vấn về sử dụng màu cho ngoại thất ngôi nhà để quý khách hàng có thể ứng dụng ngay vào công trình của mình.

Sơn màu ngoại thất theo phong cách kiến trúc.

Son mau ngoai that theo phong cach kien truc.
Sơn màu ngoại thất theo phong cách kiến trúc.

Ngay từ khi đặt nền móng đầu tiên cho căn nhà, chủ nhà chắc hẳn đã hình dung trong đầu về phong cách kiến trúc của ngôi nhà và chia sẻ nó đến các người thợ xây, ngôi nhà có thể mang vẻ cổ điển hay hiện đại, hay chỉ đơn thuần là một căn nhà truyền thống 3 gian giống như cha ông ta ngày xưa… điều này cũng giúp định hình một số màu sắc phù hợp:

– Phong cách cổ điển sẽ phù hợp với màu: xanh dương, cafe, vàng…

– Phong cách hiện đại thì sẽ phù hợp với màu: xanh lá, trắng, ghi, be…

– Phong cách truyền thống thì sẽ phù hợp với màu: nâu, kem, nâu đỏ..

Sơn ngoại thất theo màu phong thủy.

Son ngoai that theo mau phong thuy.
Sơn ngoại thất theo màu phong thủy.

Đối với các màu sắc được lựa chọn theo ứng dụng các yếu tố phong thủy chúng ta có thể lựa chọn như sau:

– Mệnh Kim: màu trắng hoặc các màu có ánh kim

– Mệnh Thủy: màu đen và màu xanh biển sẫm

– Mệnh Mộc: màu xanh lá, màu hoặc màu xanh lục

– Mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, tím

– Mệnh Thổ: màu nâu, cam hoặc vàng

Sơn nhà theo vị trí địa lý

Son nha theo vi tri dia ly
Sơn nhà theo vị trí địa lý

Đối với hướng nhà hoặc vị trí địa lý của ngôi nhà nằm ở khu vực nóng nực thì có thể ưu tiên sử dụng những gam màu lạnh để trung hòa với các nóng nực oi bức của thời tiết. Và ngược lại nếu như những hướng nhà có gió lạnh thì nên lựa chọn các màu sắc nóng để tạo ra sự hài hòa với thiên nhiên. Ngày nay công nghệ sơn có ứng dụng cách nhiệt đây là một trong những mấu chốt khi lựa chọn sơn ngoại thất ở những vùng có khí hậu khắc nghiệt. Sử dụng sơn ngoại thất cách nhiệt là một giải pháp hiện đại và hiệu quả

Lựa chọn màu sắc phù hợp giúp tôn thêm các nét tinh tế trong kiến trúc và làm hưng vượng cho gia chủ khi sinh sống trong căn nhà, bởi màu sắc có tác động trực tiếp đến thị giác của người nhìn.

Màu sắc giúp điều hòa các yếu tố trong cuộc sống hàng ngày của chủ nhà ví dụ như sức khỏe, may mắn… vì vậy khi quyết định lựa chọn màu sắc để trang trí ngoại thất cho căn nhà là rất quan trọng, bởi sơn ngoại thất thường là sơn diện tích lớn.

ban lanh dao sonmyhope e1646671684756
Ban lãnh đạo Công ty sơn Myhope

Hãy để nhân viên tư vấn của sơn My Hope phối màu phù hợp nhất cho ngoại thất căn nhà của bạn. Với hơn 1000 mã màu trong bảng màu sơn ngoại thất và có thể pha trộn theo sở thích của khách hàng, sơn My Hope tự tin phục vụ tất cả các nhu cầu của chủ nhà.

Trả lời