Mở đại lý sơn – Những điều bạn nên biết. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn!

Sau 2 năm, nền kinh tế bị trì trệ bởi dịch bệnh, rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng đã không thể cầm cự, nhưng đó cũng chính là thời khắc chuyển giao để những cửa hàng mới có cơ hội chiếm lĩnh thị trường. Theo dự đoán của các chuyên gia phân tích, thời điểm quý II sẽ là lúc dịch bệnh lắng xuống và nền kinh tế sẽ mở cửa khôi phục hoàn toàn. Từ đây đến đó sẽ là lúc thích hợp nhất để bắt tay xây dựng cửa hàng kinh doanh của mình.

Riêng đối với ngành sơn, hãng sơn My Hope đang tích cực hỗ trợ các cửa hàng mới nhanh chóng tiến hành hoàn tất các thủ tục để sớm khai trương trong quý II.

mo dai ly son 3
Kinh nghiệm mở đại lý sơn và những điều bạn cần biết

Đối với những đại lý sơn thành lập năm 2022 cần lưu ý những gì?

Tìm hiểu tiềm năng sơn tại nơi đặt vị kinh doanh

 • Trong phạm vi bán kính 10km có bao nhiêu cửa hàng kinh doanh sơn đã mở?
 • Các cửa hàng trên địa bàn là đại lý cấp I, hay cấp II?
 • Các hãng sơn đang được phân phối, và giá cả như thế nào?
 • Thu nhập của cư dân vùng lân cận ra sao? Đến từ đâu? Có ổn định hay không?
dai ly son
Sơn

Đánh giá được tiềm năng phát triển ngành sơn của Khu vực sẽ giúp bạn lựa chọn đúng quy mô của hàng và lựa chọn đúng dòng sản phẩm chủ lực để tạo ra thế mạnh của cửa hàng.

Phân loại phân khúc khách hàng để phục vụ

Đối với những cửa hàng sơn thuộc hệ thống sơn My Hope, phía nhà sản xuất sẽ đưa ra những lời tư vấn cụ thể cho từng phân khúc khách hàng. Và lời khuyên cho cửa hàng mới mở là nên chọn nhóm khách hàng trọng tâm để tiến hành Maketing hiệu quả.

Thay vì lan man không biết đâu mới là đối tượng chính để phục vụ, thì việc lựa chọn nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng đúng ngay từ ban đầu sẽ giúp cửa hàng chốt những đơn hàng đầu tiên một cách dễ dàng từ đó tạo nền tảng để phát triển quy mô cửa hàng, tăng cấp đại lý và phục vụ tốt cho khách hàng của mình.

tong dai ly son
Khi cần mở đại lý sơn tốt nhất chỉ có tại sơn My Hope.

Nói như vậy cũng không có nghĩa là mình bỏ qua các khách hàng phân khúc khác. Nhà sản xuất sơn My Hope cung cấp đầy đủ các dòng sơn từ cao cấp đến trung bình, từ công trình công cộng đến công trình dân dụng, sơn nội thất, sơn ngoại thất… đáp ứng hầu hết yêu cầu của ngành xây dựng hiện nay.

Chính vì vậy, khi làm đại lý sơn cho My Hope, cửa hàng không sợ sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của đại lý sơn

Đối với các doanh nghiệp lớn, việc nhận diện thương hiệu rất được chú trọng, thậm chí là được đầu tư bài bản. Điều này rất dễ bị bỏ qua đối với các đại lý có quy mô vừa hoặc nhỏ lẻ. Một phần vì chủ đại lý không ý thức được tầm quan trọng của việc này, phần khác vì sợ các chi phí phát sinh hay không biết phải làm như thế nào?.

SON SIEU BONG
Dòng sơn siêu bóng

Làm sao để khách hàng biết bạn là ai, cửa hàng của bạn bán sản phẩm gì? Khách hàng có dễ dàng tìm thấy thông tin của đại lý sơn của  bạn khi cần hay không? Khách hàng có dễ nhớ đến cửa hàng của bạn hay không?

Đại lý của bạn sẽ để lại ấn tượng gì cho khách hàng khi tiếp xúc, gặp gỡ và trong quá trình phục vụ khách hàng?

Đó chính là lý do tại sao cần phải chú trọng nhận diện thương hiệu. Trong quá trình xây dựng và phát triển đại lý sơn.

Chủ động nguồn vốn khi mở đại lý sơn

Mở đại lý Sơn là một hoạt động kinh doanh hiệu quả hiện nay. Bạn không cần quá nhiều vốn so với các ngành nghề khác. Nhưng cũng cần được tính toán cẩn thận các dòng tiền. Cũng như chi phí hợp lý để tạo ra hiệu quả tốt nhất và lợi nhuận cao nhất.

 • Khoản tiền để chi phí cố định ở cửa hàng.
 • Khoản tiền để nhập đơn hàng đầu tiên.
 • Khoản tiền lưu động để xoay vòng cho các đơn hàng tiếp theo khi chưa thu hồi được công nợ.
 • Quỹ dự phòng rủi ro.

Chọn MY HOPE – Chọn nhà sản xuất SƠN để đầu tư tin cậy và thành công

Với sứ mệnh mang lại vẻ đẹp hoàn hảo, góp phần tạo nên sự khác biệt và giá trị tuyệt vời cho không gian sống. Tất cả dòng sơn của NSX SƠN MY HOPE đều được sản xuất với quy trình tiên tiến, hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu.

Son sieu min noi that
Sơn siêu mịn nội thất
 • Công nghệ này đòi hỏi sự đầu tư rất cao vào dây chuyền máy móc. Phải là những trang thiết bị hiện đại, nguyên vật liệu nhập khẩu hoàn toàn từ Pháp, Đức, Đan Mạch. Quan trọng hơn, đội ngũ nhân sự vận hành máy phải có trình độ, tư duy thẩm mĩ cao. Được đào tạo bài bản bởi chuyên gia suốt một thời gian dài để điều chỉnh sản phẩm phù hợp với môi trường Việt Nam. Nhờ tính năng vượt trội về chất lượng và độ an toàn, thân thiện với con người và môi trường sống, mỗi dòng sản phẩm sơn NSX SƠN MY HOPE đều mang trong mình niềm tự hào về thương hiệu sơn trang trí Việt sẽ bay cao, vươn xa và hội nhập với thị trường quốc tế.
son my hope thuong hieu uy tin
Sơn Myhope – thương hiệu vàng Việt Nam
 • Hiện nay NSX SƠN MY HOPE đang cung cấp các sản phẩm sơn như. Sơn bóng, sơn lót, sơn chống thấm, sơn dầu… Với công nghệ Nano tạo nên chất lượng vượt trội cho bề mặt sơn có độ phủ cao, che lấp tốt; Độ bám tốt, không bong tróc; Chống rêu mốc tối đa; Bền màu cùng thời gian dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
mau son myhope
Các dòng sơn Myhope

 Những lợi ích khi quý khách hợp tác mở đại lý, nhà phân phối sơn cùng sơn My Hope

 • Hỗ trợ trưng bày sản phẩm hình ảnh chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ bảng hiệu, danh thiếp, catalogue…
 • Hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng nhanh chóng. Bởi đội ngũ nhân viên thị trường được đào tạo chuyên nghiệp .
 • Thủ tục mở đại lý đơn giản nhanh chóng.
 •  Chiết khấu cao – Thưởng hấp dẫn
 • Hỗ trợ truyền thông Marketing Online: Facebook, Google.

Trên đây là những điều bạn nên biết khi mở đại lý sơn mà ít được chia sẻ. Hãy liên hệ với hãng sơn My Hope. Để nhận sự hỗ trợ đầy đủ nhất khi mở đại lý sơn bạn nhé!

Trả lời