Sân thượng là nơi chịu tác động trực tiếp của thời tiết, khí hậu, nắng mưa… khiến nước thấm xuống trần nhà, tường nhà từ đó làm giảm độ bền của công trình. Do vậy, sơn chống thấm sân thượng chính là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo đảm chất lượng công trình một cách tối ưu nhất.

Tầm quan trọng của việc sơn chống thấm sân thượng

sơn chống thấm sân thượng
Myhope – SHIELD COLOR: Sơn Chống Thấm Màu – thùng 18L

Việc sơn chống thấm sân thượng là một hạng mục gần như quan trọng nhất trong quá trình thi công xây dựng nhà, đòi hỏi sự cẩn thận trong quá trình thi công để đảm bảo độ thẩm mỹ và bảo vệ tối đa cho công trình.

Nếu sân thượng không được sơn chống thấm một cách tối đa và an toàn, không sử dụng các vật liệu chống thấm với chất lượng tốt thì không tránh khỏi việc nước sẽ đọng lại trên sân và lâu dài sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, dột nước xuống trần nhà. Việc này cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng như nước ứ đọng trên sân thượng khiến nấm mốc sinh sôi ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của gia chủ. 

Bên cạnh đó, những công trình có đường điện ngầm cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng gây thiệt hại về kinh tế và độ an toàn. 

Do vậy, để tránh việc sân thượng xảy ra hiện tượng thấm nước thì nên sử dụng các sản phẩm sơn chống thấm sân thượng là biện pháp tối ưu mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

sơn chống thấm sân thượng
Myhope – WATERPROOF: Sơn Chống Thấm Đa Năng – Thùng 18L

Quy trình chuẩn khi sơn chống thấm sân thượng

Quy trình chuẩn khi sơn chống thấm sân thượng như thế nào và các lưu ý khi thi công hạng mục này ra sao là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Để việc chống thấm sân thượng mang đến hiệu quả tốt nhất, mọi người cần lưu ý áp dụng các quy trình thực hiện đảm bảo đúng chuẩn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị, làm sạch bề mặt – trước khi sơn chống thấm sân thượng

Đây là bước đầu tiên và thực sự cần thiết để thực hiện các bước tiếp theo khi tiến hành sơn chống thấm sân thượng. 

Theo đóm bề mặt sân thượng phải thật sạch sẽ loại bỏ hết bụi bẩn, vữa thừa tạp chất thì hiệu quả chống thấm sẽ cao hơn, tối ưu khả năng bám dính cho sơn chống thấm. 

Bước 2: Quét lớp đệm 

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn thì cần lấp kín các vết rạn nứt, vết chân chim trên sân thượng (nếu có). Có thể dùng bằng các loại vữa chất lượng cao quét hai lớp lên bề mặt bê tông , đợi lớp đầu tiên khô sau đó quét lớp thứ 2, mỗi lần cách nhau khoảng một giờ đồng hồ.

Bước 3: Tiến hành sơn chống thấm sân thượng

Sau khi xử lý trám lại vết nứt và tạo mặt phẳng sẽ bắt đầu công tác sơn chống thấm. Tiến hành sơn từ 2-3 lớp chống thấm chuyên biệt cho sân thượng. Tuy nhiên, cần chú ý thi công mỗi lớp cách nhau tối thiểu 6-8 giờ để lớp sơn bám chặt vào bề mặt sàn.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng lớp chống thấm

Bước này khá quan trọng bởi việc kiểm tra chất lượng lớp chống thấm để phát hiện và sửa chữa những lỗi khi đội thi công không may mắc phải. Sau khi kiểm tra và nhận thấy lớp chống thấm đã ổn định, chủ công trình tiến hành thử khả năng chịu nước mặt sân thượng trong 24 giờ. 

Ngoài quy trình sơn chống thấm sân thượng chuẩn trên đây, mọi người cũng cần lưu ý khi khác khi tiến hành thi công hạng mục công trình này như chọn sơn chống thấm chất lượng với nhiều ưu điểm vượt trội để chống thấm tối đa cho công trình. 

sơn chống thấm sân thượng
Myhope-Floor Paint: Sơn chống thấm sàn cao cấp

Trong quá trình thi công thì sơn chống thấm cần được bảo quản đúng cách để không bị biến đổi, nên để nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Thi công trong điều kiện thời tiết nắng ráo để thoi công sơn chống thấm tốt nhất, nhiệt độ lý tưởng không nên thấp hơn 10 độ C và độ ẩm hơn 85%.

Đặc biệt, cần chọn những đơn vị cung cấp sơn chống thấm sân thượng , sơn nội thất, sơn ngoại thất…. uy tín, giá thành chuẩn. Sơn My Hope là địa chỉ mà khách hàng có thể yên tâm hàng đầu. Nếu còn điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

TỔNG CÔNG TY

Trụ sở: Nhà Số 1, Ngách 14/5, Ngõ 54, Đường Ngọc Hồi,Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy 1: CCN Thanh Oai, Xã Bích Hòa, H.Thanh Oai, Hà Nội

Nhà máy 2: KCN Tân Đức, Đức Hòa, Long An

Trả lời