Cửa nhà trở nên quan trọng trong bố trí tổng thể ngôi nhà bởi quan niệm của người Việt khi xây dựng nhà và trổ cửa thì cửa chính là nơi đón thần tài, cửa ngõ đầu tiên để đón vận may và tài lộc, trên thực tế hướng cửa cũng là nơi đón nắng, đón gió, điều tiết không khí trong nhà.

SON NHA THEO PHONG THUY
Sơn nhà theo phong thủy

Nhưng với quỹ đất hạn hẹp, việc xây dựng nhà và trổ cửa có phần phụ thuộc nhiều vào hướng đất ban đầu. Đối với các thành thị lớn, giá đất đắt đỏ, mua đất xây nhà chỉ còn được vài chục cho tới hơn trăm mét vuông và cửa chỉ có thể lựa chọn trổ ra đường đường, không có sự lựa chọn khác. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu khi mua đất đai, chủ nhà thường cân nhắc lựa chọn những mảnh đất có hướng phù hợp với tuổi gia chủ và khi xây nhà, cửa mặc định cũng được mở ra theo hướng đất.

Sau đây sơn My Hope sẽ giới thiệu một số màu sắc sơn cửa nhà theo phong thủy hướng cửa để chủ nhà có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp.

Sơn cửa nhà theo phong thủy hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Hai hướng Tây Nam và Đông Bắc là hướng mang ngũ hành Thổ, đây chính là hướng nên sơn các màu hồng, cam, tím hoặc màu vàng là những màu tốt nhất.

sonmyhope2
Mẫu sơn nhà

Đặc biệt nên tránh các màu xanh như xanh lá, xanh da trời, xám… bởi đó là những màu thuộc ngũ hành tương khắc, rất xấu để sử dụng.

Sơn nhà theo phong thủy hướng chính Đông và Đông Nam.

Đây là các hướng theo ngũ hành Mộc chính vì vậy khi sơn cửa cần tránh các màu kim loại, như trắng, bạc, kem, nâu… và tránh các màu Hỏa như đỏ, cam, hồng sẽ làm suy kiệt năng lượng của hành mộc. Khác với sơn cửa của hướng Tây Nam và Đông Bắc kể trên thì các màu xanh lại rất phù hợp cho hướng Chính Đông và hướng Đông Nam: xanh da trời, xanh pastel, xanh đậm… đều được. Việc sử dụng dược màu xanh trong sơn cửa là một lợi thế rất tốt để thể hiện phong cách nhà theo các xu hướng mới ngày nay. Điển hình như màu xanh biển chủ đạo của phong cách Santorini bắt nguồn từ Hi Lạp đã được nhân rộng trên toàn thế giới.

sonmyhope1
Mẫu sơn nhà

Sơn cửa nhà theo ngũ hành hướng Chính Tây và Tây Bắc

Hai hướng này là đại diện của ngũ hành Kim, trong tương khắc với Kim chính là Hỏa nên không sử dụng các màu đỏ, cam, hồng nếu cửa mở hướng này. Màu sắc sử dụng tốt cho hướng Chính Tây và Tây Bắc đó là các màu vàng cát, màu vàng sáng là các màu bản bệnh và các màu tương sinh của mệnh thổ.

sonmyhope4
Mẫu sơn nhà

Sơn màu theo ngũ hành hướng Bắc

Hướng Bắc đại diện cho hành Thủy nên các màu sắc của bản mệnh và màu tương sinh gồm có các gam màu xanh, màu bạc đều rất tốt cho căn nhà.

mausac nh
Sơn theo phong thủy

Sơn cửa nhà theo ngũ hành hướng Nam

Ngũ hành cuối cùng là hành Hỏa, thuộc hướng Nam thì lời tư vấn quen thuộc nhất và chính xác nhất đó là sử dụng các màu như đổ, hồng, cam để làm vượng cho hành hỏa hoặc các màu xanh thuộc hành mộc để tăng độ tương sinh cho cửa ngõ phía Nam này.

a92f81cc8b4a44141d5b
Xe chuyên chở sơn của Myhope

Trong vô vàn các lựa chọn về màu sắc để quyết định chọn được màu sắc cho sơn cửa của căn nhà cũng là một trong những vấn đề khiến chủ nhà hoang mang, nhưng nếu có các tiêu chí để lựa chọn thì việc lựa chọn được các màu sắc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

mau son myhope
Các dòng sơn Myhope

Sơn My Hope tư vấn các màu sắc cơ bản trên là để các chủ nhà nắm được các màu cốt lõi còn trong quá trình sơn cửa thực tế các màu sắc có thể được pha trộn, đậm nhạt hơn các tone màu gốc hoàn toàn có thể được và đáp ứng tính thẩm mỹ của căn nhà. Hãy liên hệ sơn My Hope để nhận được đầy đủ bảng màu phù hợp nhất cho việc sơn cửa của gia đình bạn.

Trả lời