Sơn nội thất chống nấm mốc chính là một giải pháp hữu hiệu để bảo vệ tường nhà bạn được vẻ đẹp lâu bền, tránh bị ẩm mốc qua thời gian. Do vậy, bạn nên sử dụng loại sơn này trong quá trình sơn nhà mà không nên bỏ qua. Hãy cập nhật 4 loại sơn chống thấm hiệu quả nhất hiện nay và  tìm hiểu kỹ hơn về tầm quan trọng của sơn nội thất chống nấm mốc qua bài viết sau đây của chúng tôi.

4 loại sơn nội thất chống nấm mốc hiệu quả

Sơn nội thất chống nấm mốc

Myhope – SHIELD COLOR: Sơn Chống Thấm Màu – thùng 18L

Sơn nội thất chống nấm mốc

Myhope – SHIELD COLOR: Sơn Chống Thấm Màu Loại 5L/LON

Sơn nội thất chống nấm mốc

Myhope – WATERPROOF: Sơn Chống Thấm Đa Năng – Thùng 18L

Sơn nội thất chống nấm mốc

Myhope-Floor Paint: Sơn chống thấm sàn cao cấp

Nấm mốc – kẻ thù của những ngôi nhà đẹp

Mốc tường là hiện tượng bề mặt tường nhà bị các phân tử nấm mốc có trong không khí bám vào và phát triển. Ban đầu các phần tử này sẽ hình thành nên mốc, sau một thời gian sống trong điều kiện độ ẩm cao mới phát triển thành rêu.

Hiện tượng mốc tường thường xuyên xảy ra ở nhiều ngôi nhà, nó  không chỉ phá vỡ mỹ quan công trình mà còn ăn mòn, phá hỏng kết cấu của bức tường, đồng thời làm cho không khí nhiễm mùi rêu mốc, khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là một trong những lý do, sơn nội thất chống nấm mốc ra đời và trở thành “cứu tinh” cho nhiều căn nhà.

Sơn nội thất chống nấm mốc

Nấm mốc xuất hiện trên tường nhà gây mất mỹ quan cho ngôi nhà.

Theo các chuyên gia thì việc nấm mốc xuất hiện trên tường nhà chủ yếu là do một số nguyên nhân như:

Ảnh hưởng của thời tiết

Do đặc điểm thời tiết nóng lạnh, mưa nắng thất thường và có những tháng mưa kéo dài, cộng thêm kỹ thuật xử lý chống thấm không tốt, các ngôi nhà ở Việt Nam thường dễ xuống cấp, đặc biệt là nhà ở miền Bắc.

Theo đó, không chỉ ngoài trời mà kể cả bức tường trong nhà, tuy không chịu tác động trực tiếp của thời tiết vẫn dễ dàng bị hư hỏng với những vết nấm mốc, loang đen, ố vàng do bị hơi ẩm thấm vào bề mặt, nước mưa ngấm qua tường. Không chỉ vậy, vào những ngày nồm, với độ ẩm thường xuyên lên tới 80-90%, các bức tường bên trong nhà đều trở nên ẩm ướt, lớp sơn tường thường khó chống lại những tác nhân xấu xí này.

Chất kết dính trong xây dựng

Để làm nên những công trình xây dựng thì không thể thiếu các vật liệu như cát, xi măng và vôi. Hồ vữa xi măng thường có khả năng hấp thụ nước tốt, vôi có khả năng kết dính tốt nhưng lại làm mạch tường lâu khô. Khi gặp trời mưa, nước sẽ ngấm vào tường, lâu ngày dẫn tới tình trạng rêu mốc.

Sơn nội thất chống nấm mốc được sử dụng rất nhiều.

Sơn nội thất chống nấm mốc

Không có biện pháp chống ẩm với trần nhà, bề mặt tường

Trên thị trường hiện này có bán rất nhiều các loại phụ gia chống nấm mốc, chống ẩm, chống thấm cho tường nhà. Việc chống thấm như vậy sẽ giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ giúp tường nhà bạn tránh được nước ngấm vào tường gây ra nấm mốc. Vì vậy cần áp dụng ngay các biện pháp chống nấm mốc trong quá trình xây tường.

Sơn nội thất chống nấm mốc – Vệ sĩ đắc lực của nhà trước tác động của thời tiết

Theo các chuyên gia, để nấm mốc không xuất hiện trên tường nhà thì cần đảm bảo được các khâu xây dựng trước hoàn thiện (chọn vật liệu và sơn phù hợp). Cần thực hiện tốt từ khâu này để tránh mất thời gian xử lý các hậu quả khi tường bị mốc rêu do hiệu quả sơn kém.

Các công nghệ sơn mới hiện nay đã cho phép lớp sơn chống được nấm mốc rất hiệu quả. Trên thực tế, nhiều khách hàng ở khu vực miền Bắc cho biết nếu thi công đúng quy trình và chọn đúng sơn, không chỉ sơn ngoại thất và cả sơn nội thất chống nấm mốc thì công trình sẽ được bảo vệ, tránh được các vết nấm rêu, loang đen trong nhiều điều kiện thời tiết.

Các chuyên gia cũng khuyên nên dùng các sản phẩm sơn nội thất chống nấm mốc có độ phủ cao. Lý do là vì nếu bề mặt được che phủ tốt sẽ bảo vệ được tường nhà khỏi các tác nhân như nấm mốc, loang sơn….

Sử dụng sơn chống thấm giúp ngăn ngừa nấm mốc hình thành.

Sơn nội thất chống nấm mốc

Hiện tượng nấm mốc tường, trần nhà nếu không chuẩn bị kỹ càng các giải pháp ngay từ quá trình thi công, xây dựng. Vì vậy, đi cùng việc sơn nhà đẹp hãy kết hợp thêm các biện pháp chống thấm, chống nấm mốc hữu hiệu như sử dụng sơn nội thất chống nấm mốc, làm sạch bề mặt… để bảo vệ căn nhà của bạn khỏi các tác nhân gây hại cũng như tăng tuổi thọ cho công trình.

Cùng với đó, việc lựa chọn đúng loại sơn cho sơn nội thất sơn ngoại thất là một điều kiện cần thiết. Bạn có thể tham khảo sơn tại website sonmyhope.vn để chọn được loại sơn phù hợp và chất lượng nhé! Ngoài ra, để sơn có thể phát huy được đầy đủ tính năng thì cũng cần phải có sơn lót phù hợp. Thợ sơn nhất định phải có tay nghề thật vững. Ngoài ra còn tuân thủ đúng các quy trình. Từ bước xử lý tường trước khi sơn cho đến từng bước hoàn thiện.

TỔNG CÔNG TY SƠN MY HOPE

Trụ sở: Nhà Số 1, Ngách 14/5, Ngõ 54, Đường Ngọc Hồi,Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy 1: CCN Thanh Oai, Xã Bích Hòa, H.Thanh Oai, Hà Nội

Nhà máy 2: KCN Tân Đức, Đức Hòa, Long An

Trả lời