Sơn chống thấm nội thất và ngoại thất hiện được mệnh danh là lớp “áo giáp” bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, giúp giảm thiểu các hiện tượng thấm dột, rêu mốc, kiềm hóa trên các bề mặt nhất là các công trình ngoại thất như ban công, tường nhà. Sau đây là những loại sơn tốt nhất được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhất hiện nay.

5 loại sơn nội thất chống thấm tốt nhất hiện nay

sơn nội thất chống thấm

Myhope – WATERPROOF: Sơn Chống Thấm Đa Năng – Thùng 18L

sơn nội thất chống thấm

Myhope-Floor Paint: Sơn chống thấm sàn cao cấp

sơn nội thất chống thấmMyhope – CEILING WHITE: Sơn Siêu Trắng Trần Nội Thất – Thùng 18L

sơn nội thất chống thấmMyhope-Floor Paint: Sơn chống thấm sàn cao cấp

Tìm hiểu về dòng sơn nội thất chống thấm

Sơn chống thấm nội thất là một hợp chất dạng nước được phủ trên bề mặt tường bên trong nhà. Sử dụng sơn nội thất chống thấm như một lớp màng bảo vệ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước và chất lỏng vào kết cấu bề mặt thi công.

sơn nội thất chống thấm

Myhope – SHIELD COLOR: Sơn Chống Thấm Màu Loại 5L/LON

Lớp sơn này giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn, gia tăng tuổi thọ sáng bóng và kết cấu cho bề mặt tường khỏi các tác động của môi trường, thời tiết.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm trong nhà vì vậy sơn chống thấm nội thất được chia làm bốn loại để dễ dàng phân biệt là sơn chống thấm gốc xi măng, sơn chống thấm gốc Bitum Polymer, sơn chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu và sơn chống thấm gốc PU-Polyurethane với những đặc tính và ứng dụng khác nhau.

sơn nội thất chống thấm

Lợi ích của việc sử dụng sơn nội thất chống thấm

Không chỉ sơn ngoại thất quan trọng và khi sơn nội thất cho công trình cũng là yếu tố rất quan trọng bởi bên trong nhà cũng có nhiều khu vực phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước, ẩm thấp như nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước… Những vị trí này nếu không được sơn chống thấm bảo vệ sẽ khiến nước xâm nhập vào gây phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình, vì thế việc xử lý chống thấm ngay từ ban đầu cho công trình là rất cần thiết.

Khí hậu nước ta có mùa nồm, khiến tường nhà dễ bị ẩm, làm xuất hiện nấm mốc thậm chí là có nước đọng chảy thành dòng ở trên tường. Sử dụng sơn chống thấm trong nhà chính là một biện pháp hữu hiệu bảo vệ các mảng tường không bị nước xâm lấn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy.

Sơn chống thấm nội thất thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu.

Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp với chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

sơn nội thất chống thấm

Những lưu ý khi thi công sơn nội thất chống thấm nội thất

Để bức tường được bền và đồng đều màu thì khâu sử dụng sơn nội thất chống thấm luôn được chú ý. Để sơn nội thất chống thấm thành công cần chú ý một số nguyên tắc sau.

  • Cần đảm bảo bề mặt tường được sạch, khô và ổn định. Những vết bẩn trên tường, sơn cũ hay nấm mốc cần được xử lý bằng nước sạch với áp lực cao, dung dịch tẩy rửa phù hợp hoặc các dụng cụ cạo thích hợp.
  • Khi pha sơn chống thấm cần đúng theo hướng dẫn của hãng sơn để đảm bảo chất lượng sơn khi sơn.
  • Nên sử dụng sơn lót trước khi sơn nội thất chống thấm để làm bề mặt tường được bằng phẳng không còn những vết nứt, màng sơn khi được sơn lên sẽ mịn và bám chắc hơn.

Ngoài ra, khi hoàn thiện thi công sơn nội thất cho công trình theo đúng các bước tiêu chuẩn thì sẽ mất nhiều thời gian và độn chi phí lên cao. Tuy nhiên để bảo vệ ngôi nhà của bạn bởi tác động bên ngoài và thời gian bạn nên làm đúng các loại sơn theo nhiều thợ lành nghề khuyên. Dưới đây là một số mẹo cách tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của khi sơn nội thất chống thấm mọi người cần biết.

  • Sử dụng giấy nhám mài tường để mang đến một bề mặt tường sạch sẽ, bằng phẳng và nhẵn mịn. Điều này không chỉ gia tăng hiệu quả chống thấm mà còn gia tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt tường.

sơn nội thất chống thấm

Sơn nội thất chống thấm mang lại hiệu quả bảo vệ cho ngôi nhà.

  • Nên sử dụng một lớp mỏng bột bả và sơn lớp sơn lót nhiều lần. Việc này giúp bề mặt sơn đều đặc hơn mà còn giảm chi phí cho sơn chống thấm và sơn phủ.
  • Trong quá trình sơn cần lưu ý đảm bảo khoảng cách giữa hai lần sơn để bề mặt tường ở trong trạng thái khô thoáng.

Bên cạnh có cần lựa chọn loại sơn nội thất chống thấm uy tín để mang lại hiệu quả cao nhất khi chống thấm. Bạn có thể tham khảo hãng sơn My Hope đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay trên website sonmyhope.vn

Nhìn chung, trong bất kỳ công trình nhà ở nào cũng vậy, muốn ngôi nhà trở nên đẹp hoàn mỹ hơn thì bạn cần phải nắm bắt được những đặc tính của từng loại sơn nội thất và sơn ngoại thất… Từ đó, sẽ chọn những loại sơn thích hợp với ngôi nhà và phù hợp với túi tiền cho chính mình.

TỔNG CÔNG TY SƠN MY HOPE

Trụ sở: Nhà Số 1, Ngách 14/5, Ngõ 54, Đường Ngọc Hồi,Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy 1: CCN Thanh Oai, Xã Bích Hòa, H.Thanh Oai, Hà Nội

Nhà máy 2: KCN Tân Đức, Đức Hòa, Long An

Trả lời