Có những ngôi nhà để lại ấn tượng sâu đậm cho những ai chiêm ngưỡng nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ vẻ đẹp của ngôi nhà đến kết cấu, phối cảnh và đóng một vai trò rất quan trọng đó chính là màu sơn. Màu sơn ngoại thất như lớp áo choàng làm nên vẻ kiêu ra lộng lẫy cho ngôi nhà. Đó là lý do mà ngày nay người ta ưa chuộng dòng Sơn mịn ngoại thất bởi nhiều lý do và những ưu điểm vượt trội.

Sơn mịn ngoại thất là gì?

 Sơn mịn ngoại thất chính là dòng sản phẩm dùng để sơn phủ bề mặt bên ngoài toà nhà, công trình. Loại sơn đặc trưng có đặc điểm nổi trội trong việc chống lại tác động của môi trường. Cũng như những khắc ngiệt của thời tiết, khí hậu,… Từ đó giúp bảo vệ kết cấu vững chắc của toà nhà. Với màu sắc phong phú đa dạng, sơn mịn ngoại thất My Hope còn là màu sơn trang trí và làm gia tăng giá trị của công trình.

Đây là dòng sơn mịn với màng sơn không có độ phản quang và gần như hấp thụ ảnh sáng. Vì vậy khi dưới ánh sáng, dù ở góc nhìn nào thì bạn cũng không thể lấy lớp bóng trên bề mặt sơn.

z2383713045214 4cd4c0f9782e123b2c94b2494052ab15 1 e1646327250852

Ưu điểm của sơn mịn ngoại thất My Hope

tick 4Khả năng chống thấm.

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá chất lượng của một dòng sơn khi được đưa vào sử dụng ở nước ta. Bởi đặc tính khi hậu ẩm nóng, nhiệt đới gió mùa, thường xuyên có mưa, và mùa mưa kéo dài, độ ẩm không khí rất cao. Thì việc sử dụng các dòng sơn mị ngoại thất My Hope là lựa chọn hàng đầu. Khả năng chống thấm cao, dưới tác động của thời tiết, cấu trúc của lớp sơn không bị phá vỡ. Nhờ đó, hạn chế hiện tượng bong tróc, bảo vệ phần tường, kết cấu. Và đem lại giá trị thẩm mỹ bền vững cho công trình.

tick 4Khả năng chống kiềm hoá. 

Hạn chế tối đa việc cấu trúc sơn bị phân tán. Tạo nên những vết loang trên bề mặt tường. Giúp cho công trình luôn đạt trạng thái như mới, tăng tuổi thọ công trình. Từ đó tiết kiệm chi phí tôn tạo, sửa chữa. Khả năng chống nấm mốc giúp sơn ngoại thất My Hope cam kết thời gian bảo hành lâu dài.

tick 4Khả năng chống nấm mốc.

Sơn mịn ngoại thất có tác dụng chống lại các vi khuẩn nấm mốc sinh sôi trên bề mặt tường. Điều này liên quan trực tiếp đến khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao. Vì đây là là môi trường vô cùng thuận lợi để rong rêu và và  nấm mốc phát triển gây xanh đen trên tường và khiến bức tường xỉn màu.

son min ngoai that

Phân loại sơn mịn ngoại thất hiện đang được bán trên thị trường hiện nay

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết khí hậu nơi công trình được xây dựng và ngân sách cũng như sở thích của chủ nhà. Mà việc lựa chọn sơn ngoại thất được cân nhắc các dòng Sơn mịn ngoại thất khác nhau như sau:

tick 2Liên quan đến hoạt chất kết dính sắc tố màu sơn. Chúng ta có hai dòng sơn phổ biến đó là sơn gốc nước (latex paint) và sơn gốc dầu (alkyd paint). Trong quá trình sử dụng, hoàn toàn có thể sơn dầu lên trên sơn nước và ngược lại.

tick 2Với sơn gốc nước bạn dễ dàng làm sạch vết sơn bằng chổi lăn còn sơn gốc dầu bạn phải dùng hoá chất chuyên dụng. Ưu điểm của sơn mịn ngoại thất gốc nước là nhanh khô, an toàn cho sức khoẻ người sử dụng. Nhưng đối với sơn gốc dầu thì độ dính tốt, dễ lau chùi khi có vết bẩn bám lên bề mặt và tuổi thọ cao hơn.

tick 2Liên quan đến độ bóng bề mặt sau khi khô ta có thể phân biệt các loại: sơn mờ, sơn bán bóng, sơn bóng và sơn siêu bóng. Nhắc đến đặc tính bóng của sơn sẽ phản ánh được độ bám bẩn. Hãy cùng My Hope tìm hiểu đặc tính của từng loại. 

Đặc tính của từng loại sơn:

  • Sơn có độ bóng mờ (flat finist) với đặc tính siêu hấp thụ ánh sáng. Nên nhờ đó dòng sơn này có độ che phủ khuyết điểm rất tốt. Nhưng khi sử dụng sơn mờ thì mặt phẳng nhìn không được thẩm mỹ bằng các loại khác. Chính vì vậy thường sẽ được lựa chọn ở những khu vực ít được tương tác như trần nhà, phòng ngủ… Dòng sơn này hạn chế dùng ở ngoại thất.
  • Sơn đó độ bán bóng (semigloss finish) có độ bám bẩn thấp. Cũng thường được sử dụng ở những vị trí cố định trong nhà như hàng lang, cầu thang,. Rất đẹp với những công trình công cộng vì chi phí hợp lý. Có thể cân nhắc sử dụng ở ngoại thất.
  • Sơn bóng ( gloss) có độ bóng nhẹ, có bề mặt phản chiếu tốt, dễ dàng lau chùi. Sử dụng cho ngoại thất tốt.
  • Sơn siêu bóng (super gloss), có độ bám bẩn thấp nhất, rất dễ dàng chùi rửa. Chính vì vậy phù hợp nhất để sơn ngoại thất đặc biệt là ở trường học, các công viên vui chơi, ngoài vườn..

son ben chac sac mau tuoi

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về lưa chọn sơn mịn ngoại thất. Sơn My Hope sẽ tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất cho quý đại lý khi lựa chọn sản phẩm của My Hope để kinh doanh. Hãy để lại thông tin để My Hope dễ dàng kết nối và tư vấn chính xác nhất.

Trả lời