Sơn nội thất có cần sơn lót không? Là câu hỏi của rất nhiều người khi lần tiên tiếp cận với hạng mục sơn nhà làm đẹp cho công trình hay nhà ở của mình. Nếu không hiểu đúng bản chất sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và kết cấu kiến trúc của ngôi nhà sau này. Do vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sơn lót là gì? Tầm quan trọng của sơn lót nội thất

Để biết sơn nội thất có cần sơn lót không cần phải hiểu tác dụng của sơn lót là gì?

Theo đó, ta có thể hiểu sơn lót là một lớp sơn nằm giữa kết nối bức tường với lớp sơn phủ, có nhiệm vụ lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa, làm mịn mặt tường, kết nối và gắn chặt bức tường với lớp sơn phủ, sơn lót có 2 loại là sơn lót nội thất và sơn lót ngoại thất.

Có thể nói đây là một biện pháp kinh tế và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy việc sử dụng lớp sơn lót cả trong sơn nội thấtsơn ngoại thất là rất cần thiết, không nên bỏ qua trong khi sơn nhà.

sơn nội thất có cần sơn lót không

Myhope – SMOOTH INTERIOR: Sơn Siêu Mịn Nội Thất – Thùng 18L

sơn nội thất có cần sơn lót không

Sơn lót nội thất rất cần thiết và không hề lãng phí, nó góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình.

Nhìn chung, mọi loại sơn kể cả sơn nội thất hay sơn ngoại thất đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng…) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hóa loang lổ…

Tóm lại việc sử dụng sơn lót giúp tăng độ bám dính, giúp sơn phủ lên màu tốt và bền hơn so với khi không sử dụng, tuy nhiên để lớp sơn lót được phát huy tối đa tác dụng.

Tại sao phải sử dụng sơn lót nội thất?

Sơn nội thất có cần sơn lót không? Có thể thấy, việc sử dụng sơn lót nội thất trở nên vô cùng cần thiết khi đang hoàn thiện công trình bởi:

Tăng độ bám cho sơn phủ

Đây là ưu điểm rất tốt của sơn lót, nếu như trước kia, sau một vài năm đi vào sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng bong tróc sơn khiến ngôi nhà của bạn mất đi tính thẩm mỹ thì với sơn lót sẽ giúp cho sơn phủ bám chắc hơn trên bề mặt trường giúp ngôi nhà luôn bền đẹp với thời gian.

sơn nội thất có cần sơn lót không

Sơn bóng giúp sơn phủ lên màu đẹp

Khả năng chống thấm tốt

Ngôi nhà của bạn sẽ không phải chịu ảnh hưởng từ môi trường thời tiết, không bị thấm dột và đặc biệt rất phù hợp với những khu vực như ban công, sân thượng, nhà tắm, phòng bếp…những nơi chịu nhiều tác động của ẩm thấp.

iúp sơn phủ lên màu đẹp

Việc sơn nội thất sử dụng sơn lót giúp cho việc sơn tường hay còn được gọi là sơn phủ hoàn chỉnh hơn, tạo nên một lớp áo đều màu và chất lượng tốt hơn, tạo độ sáng bóng cho không gian.

Ngăn chặn sự phát triển của rêu mốc

Nếu độ ẩm khá lớn tình trạng rêu mốc sẽ phát triển rất nhanh điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của công trình chính vì vậy sử dụng sơn lót sẽ giúp bạn hạn chế điều này, ngăn chặn sự phát triển của các yếu tố gây hại, tạo nên không gia sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn…

Khi bạn đã hiểu sơn lót và gì và tầm quan trọng của nó trong quá trình sơn nhà là gì thì chắc chắn bạn đã giải đáp được câu hỏi Sơn nội thất có cần sơn lót không? Qua bài viết này hi vọng bạn bạn đã thấy rõ được công dụng quan trọng của sơn lót khi sơn nhà.

Tham khảo thêm sơn nội thất, sơn lót tốt nhất hiện nay

sơn nội thất có cần sơn lót không

MY HOPE – ALKALINE: Sơn lót kháng kiềm nội thất – Thùng 18L

sơn nội thất có cần sơn lót không

Myhope – SALT RESISTANCE: Sơn Lót Ngoại Siêu Chống Kiềm , Chống Muối Hóa Hiệu Quả – Lon 5L

sơn nội thất có cần sơn lót không

MY HOPE – ALKALINE: Sơn lót kháng kiềm nội thất – Thùng 18L

sơn nội thất có cần sơn lót không

Myhope – GLOSY: Sơn Bóng Nội Thất Cao Cấp – Thùng 18L

Ngoài ra bạn nhớ lựa chọn những loại sơn tốt, thuộc những hãng sơn uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng tối ưu nhất cho công trình của mình. Bạn có thể tham khảo tên website sonmyhope.vn để chọn được loại sơn tốt nhất. Chúc các bạn có được ngôi nhà đẹp như ý.

TỔNG CÔNG TY SƠN MY HOPE

Trụ sở: Nhà Số 1, Ngách 14/5, Ngõ 54, Đường Ngọc Hồi,Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy 1: CCN Thanh Oai, Xã Bích Hòa, H.Thanh Oai, Hà Nội

Nhà máy 2: KCN Tân Đức, Đức Hòa, Long An

Trả lời