Trong quá trình thi công trét bột bả tường, việc xác định bột bả khô và đạt chuẩn chưa để tiến hành việc sơn phủ chiếm vai trò rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng lớp sơn. Vậy bột bả bao lâu thì khô? Hãy cùng Sơn MyHope tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây nhé!

bot ba bao lau thi kho

Giải đáp: Bột bả bao lâu thì khô?

Bột bả bao lâu thì khô? Thời gian khô của bột bả sẽ phụ thuộc vào độ dày lớp bột bả và độ ẩm trong không không khí. Thông thường độ dày của lớp bột bả trét tường sẽ không quá 1.5mm và thời gian chờ lớp bột bả thứ nhất khô để tiến hành lớp bột bả thứ 2 là 03 giờ.

Còn thời gian chờ lớp bột bả thứ 2 khô để tiến hành lớp sơn phủ hoàn thiện sẽ tối thiểu là 12 tiếng. Chú ý, sau khi lớp bột bả khô mọi người cần dùng giấy ráp số từ 150 đến 180 xả nhám bề mặt đã trét bột để tạo nên bề mặt phẳng cho giai đoạn tiếp theo. Sau đó, dùng chổi, nước hoặc súng phun hơi vệ sinh sạch bụi bám trên bề mặt đã xả nhám nhé.

bot ba bao lau thi kho1

Quy trình sử dụng bột bả đúng cách và hiệu quả

Quy trình thi công trét bột bả đúng chuẩn và đạt hiệu quả cao sẽ được tiến hành theo các công đoạn như sau:

Chuẩn bị bề mặt thi công

Để tiến hành trét bột bả, mọi người cần phải đảm bảo bề mặt thi công đã được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo và không lẫn bụi bẩn và các tạp chất khác. Độ ẩm của bề mặt tường thi công phải nằm trong khoảng dưới 16 độ; hoặc từ 21 đến 28 ngày kể từ sau khi tô hồ và trong điều kiện thời tiết ổn định, khô ráo.

Cách pha bột trét tường

Một bao bột bả thương có trọng lượng là 40kg sẽ được pha với khoảng 14 – 16 lít nước sạch, nghĩa là tỷ lệ pha sẽ là 1 bột : 3 nước.

Để bột bả không bị vón cục, nên cho bột từ từ vào nước và khuấy nhẹ, đều tay. Sau đó dùng máy trộn cầm tay khuấy hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên nhão và đồng nhất. Sau khoảng 7 – 10 phút, khi các hóa chất trong hỗn hợp đã phát huy tác dụng thì tiến hành khuấy bột một lần nữa trước khi thực hiện thi công bột trét tường trong nhà.

Cách bả bột trét tường

Dùng bay chuyên dụng và thực hiện trét 2 lớp bột trét tường lên bề mặt tường. Lớp 1 độ dày không quá 1,5mm. Sau khi đã hoàn tất việc trét bả bột lớp 1, sau khoảng thời gian từ 3 – 4 giờ, mọi người có thể tiếp tục trét lớp thứ 2. Tiếp tục chờ khoảng 6 – 8 giờ là mọi người đã có thể tiến hành thi công lớp sơn lót trên bề mặt tường thi công.

bot ba bao lau thi kho2

Địa chỉ đặt mua bột bả chất lượng, uy tín tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, một trong những thương hiệu bột bả phổ biến và nổi tiếng trên thị trường, được hầu hết mọi khách hàng trong lĩnh vực xây dựng biết đến đó chính là Sơn MyHope.

Sản phẩm bột bả tại Sơn MyHope được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, kết hợp với các phát minh mới, tân tiến được mua từ các nước lớn trên thế giới như Mỹ. Từ đó, sản phẩm đạt chất lượng cao và bền vững.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được kiểm chứng về mức độ an toàn với con người và thân thiện với môi trường nhờ tích hợp hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004, và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, được công nhận bởi Tổ chức ANAB của Mỹ.

Bên cạnh đó, giá bột bả luôn cạnh tranh nhất trên thị trường, bình ổn và phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Sơn MyHope Việt Nam còn có chính sách ưu đãi, hậu mãi vô cùng tốt đến với khách hàng thân thiết. Luôn sẵn sàng cung ứng sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo đến với khách hàng.

Trên đây là thông tin giải đáp bột bả bao lâu thì khô để mọi người tham khảo. Để nhận tư vấn và đặt mua các loại bột bả, sơn nội thất, sơn ngoại thất cao cấp, chính hãng, giá tốt nhất thị trường, quý khách hàng có để đặt mua sản phẩm tại hệ thống nhà phân phối Sơn MyHope trên toàn quốc, hoặc liên hệ qua thông tin được chia sẻ ở cuối chân trang web nhé!

Trả lời